Xây Dựng

Xây Nhà Chìa Khóa Trao Tay Bao Gồm Những Gì? ⚡️ Cần Lưu Ý Gì?

1626

Xây nhà chìa khóa trao tay không còn là dịch vụ xa lạ trong ngành xây dựng. Nhưng nhiều khách hàng hiện nay vẫn còn nhiều thắc mắc về dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay này. Vậy xây nhà chìa khóa trao tay bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!.

Thế nào là xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay?

Xây nhà chìa khóa trao tay là dịch vụ mà công ty xây dựng sẽ lo toàn bộ quá trình từ khi ký hợp đồng đến khi hoàn thành ngôi nhà, với đầy đủ vệ sinh an toàn, thiết bị nhà bếp sang trọng. Nội thất đầy đủ, điện nước đầy đủ, đèn trang trí hiện đại, chủ nhận chìa khóa nhận nhà.

Đối với những người xây nhà lần đầu hoặc những người xây nhà bận rộn, dịch vụ này là một giải pháp hiệu quả giúp bạn sở hữu một ngôi nhà đẹp mà không phải lo toan nhiều. Bạn chỉ quan tâm đến một điều duy nhất đó là chọn đúng công ty xây dựng uy tín và có trách nhiệm.

Quy trình của dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay

Dịch vụ sẽ bao gồm tất cả những điều sau đây:

Trao đổi nhu cầu với tư vấn viên

Các kỹ sư xây dựng và kiến trúc sư sẽ vẽ sơ đồ và cho bạn biết những gì cần thiết để xây dựng, ngân sách cho toàn bộ khoản đầu tư xây dựng và các giấy phép cần thiết để xây dựng ngôi nhà.

Tiến hành lập dự toán và trao đổi các hạng mục yêu cầu

Đơn vị xây nhà sẽ cung cấp cho bạn báo giá xây nhà trọn gói rõ ràng. Chủ đầu tư trao đổi với đơn vị thi công, phân tích công việc, làm rõ công trình, giá trị công trình, chi tiết chủng loại, giá vật tư thiết bị thi công, lên phương án biện pháp thi công. Dự án và biện pháp thi công, thảo luận về tiến độ thi công, khả năng tài chính của chủ đầu tư và năng lực của nhà thầu.

Ký kết hợp đồng

Sau khi thảo luận về hợp đồng xây dựng đã được thống nhất, gói xây dựng nhà chìa khóa trao tay sẽ được soạn thảo với các điều khoản phù hợp với cả hai bên. Đây là văn bản pháp lý ràng buộc giúp bạn yên tâm với dịch vụ xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay.

Tổ chức thi công và giám sát thi công

Nhà thầu sẽ tổ chức thi công và trực tiếp giám sát chất lượng công trình từ xây thô đến hoàn thiện để đảm bảo sử dụng đúng vật liệu đã quy định trong hợp đồng, đúng tiến độ. Do đó, chủ nhà cảm thấy an tâm hơn với chi phí tăng tối thiểu mà không làm tăng ngân sách xây dựng nhà của họ.

Nghiệm thu và bàn giao công trình

Trong quá trình thi công sẽ luôn có sự giám sát thi công chặt chẽ. Việc nghiệm thu bàn giao công trình được thực hiện trên cơ sở nghiệm thu từng công trình trong quá trình thi công. Biên bản bàn giao cũng là cơ sở để nghiệm thu quyết toán hoàn thành và chính thức bàn giao “chìa khóa trao tay” công trình cho gia chủ.

Hoàn công ra sổ

Đơn vị xây nhà trọn gói sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn trong suốt giai đoạn hoàn thiện, và họ sẽ giúp bạn mọi thủ tục giấy tờ pháp lý mà bạn chưa hiểu.

Thông thường, tài liệu hoàn công yêu cầu:

 • Giấy phép xây dựng
 • Hợp đồng xây dựng có chữ ký của chủ đầu tư với các nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng công trình (nếu có)
 • Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng
 • Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công
 • Báo cáo kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công và hồ sơ kết quả thẩm định
 • Bản vẽ hoàn công (nếu thiết kế bản vẽ thi công khác với bản vẽ thi công)
 • Báo cáo kết quả kiểm tra, giám định (nếu có)
 • Văn bản thỏa thuận, chấp thuận, xác nhận của tổ chức, cơ quan nhà nước có thẩm quyền (nếu có) về an toàn phòng cháy chữa cháy; an toàn vận hành thang máy

Bảo hành công trình

Sau khi bàn giao nhà, công ty xây dựng sẽ có trách nhiệm bảo hành, bảo trì công trình trong thời gian quy định theo hợp đồng đã ký kết.

Vì vậy, với dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay, những vất vả sẽ giảm đi rất nhiều, giúp bạn có thời gian đầu tư cho công việc, chăm sóc gia đình nhỏ và tiết kiệm chi phí. đưa lên.

Xây nhà chìa khóa trao tay bao gồm những mục gì?

Về thiết kế

Các nhà thầu với kiến trúc sư và kỹ sư có năng lực sẽ tư vấn và lên kế hoạch thiết kế dự án dựa trên sự thảo luận và thống nhất với chủ sở hữu. Bản vẽ thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ cao, công năng sử dụng, tối ưu chi phí, vật liệu cao cấp, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng.

Thiết kế một ngôi nhà phù hợp với Phong thủy và mang lại tài lộc cho gia chủ đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn, cũng như sự tỉ mỉ và am hiểu sâu sắc về Phong thủy. Đối với những khách hàng đã có bản vẽ thiết kế, quản lý dự án sẽ định giá phù hợp dựa trên thiết kế của chủ đầu tư.

Trong quá trình lên bản vẽ thiết kế, bản vẽ phối cảnh 3D hay bản vẽ chi tiết, đội ngũ dự án sẽ liên lạc và tương tác với gia chủ mọi lúc để đưa ra phương án thiết kế ưng ý và phù hợp nhất.

Xin giấy phép xây dựng

Ngoài các bản vẽ thiết kế, nhóm phụ trách cũng sẽ xử lý các thủ tục xin giấy phép xây dựng tòa nhà. Với kinh nghiệm nhiều năm và phong cách làm việc chuyên nghiệp, việc xin giấy phép xây dựng sẽ trở nên thuận tiện hơn so với việc bạn tự làm.

Để tối ưu hóa thời gian nộp hồ sơ, chủ nhà cần tìm hiểu và cung cấp các thông tin sau:

 • Đất xin phép xây dựng phải là đất thổ cư, chính chủ.
 • Giấy tờ chứng minh đất quy hoạch xây dựng.
 • Thông tin về mật độ xây dựng của khu đất.
 • Quy định tuyến đường thi công (theo Quyết định số 36/2015/QĐ)
 • Bản đồ hiện trạng đất, xác định tọa độ đất của sổ cũ trước năm 2013.

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà mới bao gồm:

 • Đơn xin giấy phép xây dựng (tùy theo mẫu quận)
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, và bản sao công chứng CMND/CCCD của chủ hộ.
 • Bản vẽ thiết kế sơ bộ có đóng dấu của công ty thiết kế và chữ ký của kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng.
 • Giấy phép kinh doanh đơn vị thiết kế.
 • Chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư đối với chủ trì thiết kế.
 • Cam kết công trình liền kề.
 • Cam kết tự phá dỡ công trình đối với xây nhà tạm nằm trong khu quy hoạch.
 • Công văn 1/500 và bản vẽ nhà mẫu 1/500 đối với nhà trong dự án

Quy trình này sẽ được tiến hành nhanh chóng, chuyên nghiệp và đúng thời gian.

Tính chi phí xây nhà

Sau khi hoàn tất quá trình lên bản vẽ thiết kế và xin giấy phép xây dựng nhà chìa khóa trao tay, đơn vị chịu trách nhiệm sẽ lập dự toán xây nhà trọn gói dựa trên chi phí cũng như thiết kế và thông số kỹ thuật của gia chủ.

giá xây nhà trọn gói

Căn cứ vào bản vẽ thiết kế, yêu cầu, chi phí và các giấy tờ thiết kế kiến trúc khác,… đơn vị có thẩm quyền có thể gợi ý chủ nhà nên sử dụng vật liệu xây dựng nào, thay đổi thiết kế như thế nào để phù hợp với ngân sách và cách thức triển khai công việc. Hồ sơ thiết kế kỹ thuật kiến trúc đầy đủ và kỹ lưỡng có thể được sử dụng làm cơ sở để lập dự toán chính xác và tránh phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng.

Gói Xây nhà bao gồm các hạng mục chi phí sau:

 • Chi phí trực tiếp: vật liệu, nhân công và máy móc thi công.
 • Chi phí thiết bị: điều hòa, chiếu sáng, máy phát điện, thiết bị điện, nước, chống sét, camera quan sát và các dịch vụ khác. Thiết bị trong nhà bao gồm: tủ, bàn ghế, thiết bị nhà tắm, xử lý nước thải,…
 • Chi phí quản lý dự án: Là chi phí cần thiết để tổ chức thực hiện các công việc quản lý từ giai đoạn chuẩn bị, triển khai cho đến khi hoàn thành và bàn giao.
 • Chi phí khác: là các khoản chi phí dự phòng cho khối lượng phát sinh trong quá trình thi công.

Triển khai thi công xây nhà chìa khóa trao tay

Nhà chìa khóa trao tay được chia làm 3 giai đoạn: chuẩn bị mặt bằng xây dựng, xây thô và xây hoàn thiện. Thi công chuyên nghiệp, an toàn, đúng thiết kế và đảm bảo chất lượng là yêu cầu của nghề xây dựng.

Chuẩn bị mặt bằng thi công

Tổ chức giải phóng mặt bằng, nếu mặt bằng xây dựng trống, việc chuẩn bị mặt bằng sẽ đơn giản. Tuy nhiên, nếu có nhà hiện hữu hoặc công trình cũ cần phá dỡ thì phức tạp hơn và mất nhiều thời gian hơn. Cần thu gom máy móc, thiết bị phá dỡ và thu gom phế thải còn có thể tái sử dụng. Sau đó tiến hành dọn rác và hoàn thành công việc xử lý mặt bằng.

Thi công thô

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình thi công, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Các tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật được thể hiện trong bản vẽ thi công, kỹ sư giám sát quá trình thi công đảm bảo đúng yêu cầu, tiến độ. Quy trình thi công chung chi tiết như sau:

 • Thi công nền móng, xử lý nền móng, thi công cốp pha, đổ bê tông móng, hút bể phốt, hố ga, bể nước, hệ thống thoát nước thải…
 • Dựng cột, sàn, dầm, giằng, cầu thang…các tầng, mái theo thiết kế. (Lưu ý: Quy trình và thời gian thi công của mỗi mái nhà là khác nhau).
 • Xây gạch và trát hoàn thiện tường xung quanh nhà, vách ngăn phòng, cầu thang bằng gạch ống.
 • Lắp đặt hệ thống bảo vệ dây điện, dây TV, dây mạng, dây điện thoại, hệ thống ống âm cấp thoát nước, ….
 • Chống thấm công trình, nhà vệ sinh, sân thượng, bể ngầm,…

Thi công hoàn thiện

Đây là những bước cuối cùng để hoàn thành dự án. Vậy gói xây dựng bao gồm những gì trong giai đoạn kết thúc xây dựng này?

 • Gạch men hoặc đá: gạch lát nền, gạch ốp tường, gạch trang trí, đá ốp cầu thang, ốp nhà tắm, ốp bếp…
 • Lắp đặt trần, cửa đi, cửa sổ, lan can cầu thang, vách ngăn,
 • Lắp đặt hệ thống chiếu sáng, nước, vệ sinh (chậu rửa, nhà vệ sinh và phụ kiện),
 • Lắp đặt các nội thất khác, vật dụng sản xuất theo yêu cầu của gia chủ (nếu có).
 • Sơn nước nội ngoại thất theo thiết kế để hoàn thiện trang trí toàn bộ công trình.

Nghiệm thu công việc & bảo hành

Nghiệm thu là bước đối chiếu, so sánh bản vẽ thiết kế thi công với thực tế nhà thi công. Sau khi ngôi nhà hoàn thành, nghiệm thu sẽ được thực hiện bởi nhà thầu, kỹ sư giám sát và chủ sở hữu. Sau khi hoàn thành, ngôi nhà được bàn giao cho gia chủ sử dụng.

Bảo hành nhà: Sau khi kiểm tra và nghiệm thu, nhà sẽ được bàn giao cho gia chủ đưa vào sử dụng. Nhà sẽ được bảo hành và sửa chữa bởi nhà thầu theo dự án đã ký kết.

Hoàn công

Không dừng lại ở bàn giao và bảo hành, giai đoạn cuối cùng của xây nhà trọn gói bao gồm phần hoàn thiện. Công ty xây dựng sẽ tư vấn và hỗ trợ chủ nhà chuẩn bị các thủ tục, hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật để hoàn thiện công trình.

Các tập tin hoàn công cần thiết là:

 • Giấy phép xây dựng.
 • Hợp đồng xây dựng có chữ ký của chủ đầu tư với các nhà thầu thiết kế, thi công, giám sát thi công (nếu có).
 • Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.
 • Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công.
 • Báo cáo kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công và hồ sơ kết quả thẩm định.
 • Bản vẽ hoàn công (sự khác biệt so với bản vẽ thiết kế xây dựng ban đầu trong quá trình thi công).
 • Báo cáo kết quả kiểm tra, giám định nếu có.
 • Văn bản thỏa thuận, xác nhận của cơ quan, tổ chức trong nước (nếu có) về an toàn phòng cháy chữa cháy và an toàn vận hành thang máy.

Lưu ý để xây nhà trọn gói chất lượng

Xây nhà là một trong những công việc rất quan trọng. Để giúp bạn có được ngôi nhà hoàn hảo như ý muốn, bài viết sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm khi quyết định xây nhà riêng.

Lên kế hoạch chi tiết

Công việc cần thiết đầu tiên là xây dựng một kế hoạch ngôi nhà chi tiết. Một bản kế hoạch không chỉ cho bạn biết xây phòng riêng cần những gì mà còn là cơ sở cho các bước thực hiện và quản lý tiếp theo.

Để làm được điều này, trước hết bạn cần xác định nhu cầu và mục đích sử dụng, xác định diện tích xây dựng cơ bản, số phòng cùng các tiện ích chung như nhà để xe, sân vườn, sân thượng, bể bơi…. cho phù hợp với diện tích đất và quy mô gia đình. Tiếp theo, bạn cần ước tính chi phí của từng hạng mục, chuẩn bị kế hoạch tài chính và cuối cùng là xác định thời điểm xây nhà phù hợp.

Chọn công ty xây dựng uy tín

Chủ thầu là yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn có thể có được ngôi nhà hoàn hảo hay không. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn nhà thầu uy tín một cách sáng suốt.

Đừng bỏ qua thông tin về công việc được thực hiện bởi các nhà thầu. Nếu có điều kiện và thời gian, hãy ghé thăm trang web, vì nó phản ánh chân thực và xác thực nhất năng lực của nhà thầu.

Giới thiệu

Thảo luận nghiêm túc với đơn vị thi công trước khi thực hiện

Sau khi chọn được nhà thầu, bạn hãy trao đổi những mong muốn, tiêu chuẩn của mình về ngôi nhà để nhà thầu lên bản vẽ thiết kế và lên phương án thi công phù hợp nhất. .Bản vẽ thiết kế của nhà thầu sẽ cung cấp cho bạn một dự án chi tiết nhất từ đó bạn có thể chỉnh sửa và tối ưu hóa dự án từ kế hoạch ban đầu.

Giám sát kỹ thuật

Triển khai là quá trình quan trọng nhất. Để đảm bảo nhà thầu làm đúng như cam kết, gia chủ nên tập đọc, nghiên cứu bản vẽ thiết kế để có thể tự mình theo dõi quá trình thi công, kiểm soát bảng giá vật tư thi công… để so sánh từng giai đoạn. Hợp tác với các kế hoạch trước đó để có phản hồi kịp thời.

Yêu cầu bảo hành khi có sự cố xảy ra

Thông thường, xây nhà trọn gói sẽ đi kèm với chế độ bảo hành 12 tháng và cam kết xây dựng và sử dụng. Vì vậy, nếu gia chủ thấy nhà cũ kỹ, nứt nẻ, hư hỏng cần báo ngay cho công ty xây dựng để có biện pháp khắc phục, sửa chữa hoặc bồi thường.

Đơn vị xây nhà chìa khóa trao tay uy tín hiện nay

Công ty Cổ phần Xây Nhà Nhanh, tiền thân là Công ty Cổ phần Xây dựng Tam Hoa, là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Công trình xây dựng bao gồm: phá dỡ công trình, đào móng, đầm cọc bê tông, khoan cọc nhồi, ép cọc, cột chống, thiết kế kỹ thuật, xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay,…

xây nhà trọn gói

Kế thừa kinh nghiệm của Công ty CP Xây dựng Tam Hoa, cùng với sự quản lý chuyên nghiệp, Xây Nhà Nhanh luôn coi trọng chất lượng dịch vụ, không ngừng nỗ lực học hỏi để tích hợp toàn bộ cơ cấu tổ chức, tận dụng mọi nguồn lực, cải tiến công nghệ, mang lại hiệu quả cao nhất cho công việc.

Công ty luôn tự hào có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý. Khách hàng luôn nhận được giá tốt nhất khi đến với Xây Nhà Nhanh.: Chính vì vậy, công ty đã nhanh chóng được rất nhiều khách hàng khen ngợi và tin tưởng, vươn lên, khẳng định vị thế trên thị trường Việt Nam, tạo uy tín cao đối với các nhà đầu tư.

Bạn quan tâm và có nhu cầu xây nhà trọn gói, xin hãy liên hệ với Xây Nhà Nhanh qua thông tin sau:

 • Trụ sở: Tầng 25, Tháp C, Intracom Riverside Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội
 • Kho xưởng: Vĩnh Ngọc – Đông Anh – Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 66 70 9999
 • Hotline: 0369.306.111
 • Website: https://xaynhanhanh.vn/

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm thông tin và giúp bạn hiểu hơn xây nhà chìa khóa trao tay bao gồm những gì cũng như những lưu ý khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói này. Chúc bạn thành công!

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm