Cơ Khí

Báo Giá Gia Công Cơ Khí Chính Xác【Cập Nhật Mới Nhất Hiện Nay】

379

Trên thị trường hiện nay, gia công cơ khí chính xác có thể nói là một lĩnh vực quan trọng trong nền công nghiệp hiện đại, đặc biệt là công nghiệp hỗ trợ. Trong quá trình gia công các sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng, các phương pháp gia công cơ khí chính xác thường được sử dụng nhiều nhất là phay, bào, tiện… Tuy nhiên, mỗi phương pháp gia công sẽ có những báo giá cụ thể khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số loại máy thường được sử dụng và các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá gia công cơ khí chính xác.

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa gia công cơ khí chính xác và gia công truyền thống đó là sự khác biệt về công nghệ máy móc hiện đại, tiên tiến để chế tạo ra những sản phẩm có độ chính xác gần như tuyệt đối. .Máy gia công chính xác được sử dụng phổ biến nhất để sản xuất các sản phẩm cơ khí có độ chính xác cao, chẳng hạn như máy phay CNC, máy gia công tiện CNC, laser, v.v.

TNT Tech - Gia công cơ khí chính xác

Một số loại máy gia công chính xác

Máy phay CNC: Là hình thức gia công dựa trên chuyển động của trục chính để sinh ra chuyển động tác động trực tiếp lên phôi, bằng cách sử dụng các dao phay, mũi khoan,… để sinh ra các nguyên công cắt gọt nhằm đạt được mục đích gia công bề mặt. của vật liệu, tương ứng với phay mặt hoặc doa.

Máy tiện CNC: Là phương pháp gia công chế tạo các sản phẩm chất lượng cao, hình thức gia công này là sử dụng dụng cụ tương ứng để gia công bề mặt trụ quay. Sản phẩm phù hợp để gia công ren ngoài, ren trong, tiện ngoài, tiện trong, cắt mặt, cắt bậc…

Xử lý khí, gia công plasma, laser CNC: Đây được coi là hình thức gia công không tiếp xúc, nghĩa là thay vì cắt, phay và khoan, nó được thực hiện bằng nguồn nhiệt năng lượng cao. Cắt vật liệu bằng hệ thống máy CNC.

Ưu điểm của gia công cơ khí chính xác

Gia công cơ khí đồng - tnttech.vn

Gia công cơ khí chính xác có nhiều ưu điểm vượt trội không thể bỏ qua như: dễ dàng gia công các chi tiết có hình dạng phức tạp mà vẫn đạt được độ chính xác theo yêu cầu của mọi khách hàng. Không chỉ vậy, phương pháp gia công này có thể cắt các vật liệu khác nhau khi cần thiết mà không cần tác dụng quá nhiều lực. Ngoài ra, những ưu điểm của gia công cnc chính xác cũng có thể được liệt kê như sau

 • Nó có thể xử lý các vật liệu có độ cứng cao như sắt, đồng, nhôm hoặc thép không gỉ.
 • Không cần trải qua nhiều công đoạn gia công như phương pháp truyền thống, phương pháp này tạo độ nhẵn bóng cho bề mặt sau khi gia công chính xác.
 • Cho phép gia công các sản phẩm lớn với chi tiết hoa văn phức tạp
 • Tiết kiệm dụng cụ cắt, phụ tùng, đồ gá, nhờ khả năng cắt tối ưu, dao gọt sẽ kéo dài tuổi thọ.
 • Giúp các đơn vị sản xuất giảm thiểu phế phẩm trong quá trình gia công và nâng cao hiệu suất sử dụng phôi.
 • Yêu cầu tay nghề đối với thợ máy không cao mà vẫn đảm bảo năng suất gia công cao, giảm chi phí nhân công.
 • Các chương trình và phần mềm thuê ngoài có thể được sử dụng lại nhiều lần để tiết kiệm thời gian.
 • Máy gia công chính xác có thể làm việc tự động và liên tục, giảm thời gian sản xuất.
 • Do khả năng chạy liên tục không ngắt quãng nên thời gian làm việc của máy được tăng lên.
 • Xử lý linh hoạt và dễ dàng khi chuyển đổi từ sản phẩm này sang sản phẩm khác.

Báo giá gia công cơ khí chính xác, uy tín chất lượng

Giá gia công CNC phụ thuộc vào độ phức tạp của sản phẩm và số lượng bộ phận được sản xuất. Ví dụ: nếu bạn đang sản xuất một bộ phận có chi phí gia công và vật liệu kết hợp là 100.000 đô la và chi phí thiết lập là 1.000.000 đô la, thì chi phí của một bộ phận là 1.100.000 đô la. Tuy nhiên, nếu bạn sản xuất 200 bộ phận thì mỗi bộ phận sẽ có giá 100.000 đồng.

Đây là một ví dụ để bạn thấy rằng giá gia công CNC phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để báo giá chính xác cho sản phẩm gia công của mình, có rất nhiều điều bạn cần lưu ý trước khi đưa ra báo giá cụ thể.

Điều gì quyết định chi phí gia công CNC?

Gia công

Có nhiều yếu tố quyết định chi phí gia công CNC, đây là một số yếu tố chính bạn cần lưu ý

Vật liệu gia công

Đây là một yếu tố rất quan trọng mà các nhà gia công xem xét khi tính toán chi phí gia công CNC. Vì gia công CNC là một quy trình độc quyền nên nó có xu hướng sử dụng nhiều vật liệu hơn sản phẩm cuối cùng.

Thợ máy mua những vật liệu này với số lượng lớn và tính giá cho mỗi mảnh. Hai vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trong gia công CNC là kim loại và nhựa.

Kim loại

Các kim loại phổ biến được sử dụng trong gia công CNC bao gồm Nhôm, Thép, Thép không gỉ, Đồng… Nhôm được các thợ máy sử dụng phổ biến nhất do chi phí tiết kiệm và khả năng gia công tốt. Thép không gỉ và đồng khó gia công hơn và do đó đắt hơn.

Nhựa

Nhựa ít tốn kém hơn khi sử dụng cho gia công CNC do giá trung bình của vật liệu rời thấp hơn và độ cứng thấp hơn, dẫn đến thời gian gia công ngắn hơn. Các loại nhựa như ABS, Nylon 6 và POM (Delrin) có giá tương đương với nhôm 6061 về khối lượng, mặc dù chúng có thể đắt hơn một chút trên mỗi mảnh.

Chi phí máy gia công

siled1

Giá gia công phụ thuộc vào loại máy. Có hai loại máy chính được sử dụng trong gia công CNC: máy ba trục và máy nhiều trục. Máy móc sử dụng công nghệ hiện đại, cho ra sản phẩm có độ chính xác cao nên cũng ảnh hưởng đến giá thành chung của giá gia công CNC.

Nhân công gia công

Do số lượng tự động hóa liên quan đến quy trình gia công CNC, bạn không phải trả một số lượng lớn nhân công. Chi phí lao động chính là thiết kế và số hóa. Chi phí lao động của quy trình sản xuất CNC chủ yếu được chia thành ba yếu tố:

Lập trình

Phần chi phí nhân công này đắt nhất vì nó liên quan đến chi phí thiết kế và số hóa. Bạn cần thuê ngoài sản phẩm cho một nhà thiết kế để tạo các tệp CAD. Bạn có thể tự làm để bỏ qua điều này.

Tiếp theo, một kỹ sư sản xuất sẽ kiểm tra thiết kế của bạn về độ lặp lại và đưa ra khuyến nghị về cách cải thiện nó. Người cuối cùng là lập trình viên chuyển đổi các tệp CAD thành tệp CAM để giúp máy CNC hiểu được thiết kế.

Thiết lập

Gia công cơ khí đồng - tnttech.vn

Phần này liên quan đến những người vận hành máy, thiết lập máy cho các công việc CNC tùy chỉnh và đảm bảo mọi thứ được thực hiện theo cách tạo ra kết quả tốt nhất. Chi phí thiết lập phụ thuộc vào số lượng bộ phận được sản xuất. Đối với sản xuất bộ phận hàng loạt, chi phí cho mỗi bộ phận thấp hơn vì nó được trải rộng trên nhiều bộ phận hơn.

Xử lý hậu kỳ

Sau khi đi vào sản xuất, quá trình sản xuất của bạn sẽ yêu cầu một số khâu lắp ráp và vận chuyển đến địa điểm bạn mong muốn. Các quy trình này sẽ liên quan đến một số lao động thủ công, dẫn đến chi phí bổ sung.

Các yếu tố khác

Một số chi phí bổ sung khác liên quan đến gia công CNC bao gồm:

Dụng cụ

Một số chế tạo CNC tùy chỉnh có thể yêu cầu công cụ chế tạo đặc biệt. Điều này là do dụng cụ có thể bị mài mòn trong quá trình sản xuất, đặc biệt nếu nguyên liệu thô tương đối cứng.

Bề mặt hoàn thiện

Phương pháp xử lý bề mặt cải thiện hình thức và khả năng chống chịu của các bộ phận được gia công bằng máy CNC đối với môi trường khắc nghiệt. Trong khi họ có lợi thế, họ tăng chi phí xử lý.

Làm thế nào gia công CNC có thể giảm chi phí

Báo Giá Gia Công Cơ Khí Chính Xác - Phân Phối Giá Tốt

Trong hầu hết các trường hợp, sau khi ước tính chi phí gia công CNC, khách hàng có thể trả thêm một chút, đặc biệt nếu họ không sản xuất số lượng lớn. Dưới đây là một số cách bạn có thể điều chỉnh chi phí gia công CNC để phù hợp với ngân sách của mình:

Xem xét vật liệu phôi

Vật liệu bạn sẽ sử dụng cho sản phẩm của mình là yếu tố quyết định rất lớn đến chi phí gia công CNC. Trước khi chọn một quy trình sản xuất, bạn nên xem xét chi phí vật liệu. Ngoài ra, khả năng gia công của vật liệu cũng rất quan trọng. Điều này xác định thời gian gia công, do đó ảnh hưởng đến tốc độ hàng giờ của máy phay CNC trong quy trình sản xuất.

Tối ưu hóa thiết kế

Thiết kế của quy trình sản xuất cũng là một yếu tố rất quan trọng trong việc tính toán chi phí gia công CNC. Độ phức tạp của thiết kế quyết định độ dài của thời gian xử lý, do đó ảnh hưởng đến chi phí. Để giảm thiểu độ phức tạp của thiết kế, bạn có thể xem lại thiết kế của mình trước khi gửi báo giá

Địa chỉ gia công uy tín chất lượng trên thị trường

Trung tâm gia công CNC là gì? - tnttech.vn

Bạn lo lắng làm sao để mua được sản phẩm CNC tốt với giá cả phải chăng? Hoặc bạn chưa quen với quy trình CNC và muốn một công ty có thể cung cấp các sản phẩm hàng đầu? Tại TNTtech, chúng tôi cung cấp cho bạn công nghệ gia công CNC hiện đại.

Với chúng tôi, điều quan trọng là phải tính toán chi phí gia công CNC của bạn. Với nền tảng báo giá tức thời của chúng tôi, bạn có thể nhận được báo giá chính xác cho quá trình gia công của mình gần như ngay lập tức. Chúng tôi phân tích thiết kế của bạn và gửi phản hồi trong vòng 12 giờ.

Về phía sản xuất, TNTtech đã xây dựng máy móc và thiết lập một hệ thống điều phối để phản hồi kịp thời và tiến độ. Với điều này, bạn có thể yên tâm rằng sản phẩm của bạn sẽ được giao đúng hạn và chất lượng cao.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VÀ GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA TNT TECH
 • Văn phòng: Đội 11, xóm Chùa Đồng, Xã Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội
 • Xưởng sản xuất: Số 16, ngõ 296, Cựu Quán, Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội
 • Hotline: 0985 874 396
 • Email: thanglv@tnttech.vn
 • Website: https://tnttech.vn

Vì vậy, có thể nói báo giá gia công cơ khí chính xác không thể xác định theo một tiêu chuẩn nhất định nào mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động. Quý khách có nhu cầu gia công hoặc xin báo giá các sản phẩm gia công xin vui lòng liên hệ với Kim khí Việt Đức chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác nhất cho từng nhu cầu của khách hàng.

1 ( 1 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm