Cơ Khí

Tổng Hợp Các Loại Đồng Hồ Đo Lưu Lượng Nước Trên Thị Trường

292

Đồng hồ nước xác định lượng chất lỏng chảy qua đường ống trong một thời gian nhất định. Đồng hồ đo lưu lượng nước dùng để đo lượng nước sử dụng cho các nhà máy, khu công nghiệp, nhà máy, khu dân cư, trung tâm mua sắm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồng hồ đo lưu lượng nước như đồng hồ đo nước sạch, đồng hồ đo nước thải… Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn thông tin về top các loại đồng hồ đo lưu lượng nước bán chạy nhất hiện nay trên thị trường.

Đồng hồ đo lưu lượng nước là gì?

Đây là một loại thiết bị được sử dụng rộng rãi trong ngành năng lượng nước, công nghiệp, gia dụng… Đồng hồ đo lưu lượng nước hay còn gọi là đồng hồ nước, công tơ nước,… Là một thiết bị thiết thực dùng để đo lượng nước chảy qua một đường ống trong một đơn vị thời gian nhất định. Kết quả sẽ được hiển thị trên mặt đồng hồ đo lưu lượng nước.

Dựa vào kết quả đo mà đồng hồ đo lưu lượng thể hiện trên mặt đồng hồ. Bạn có thể đưa ra quyết định về những vấn đề bạn gặp phải. Đồng hồ đo lưu lượng nước phải đạt tiêu chuẩn chất lượng mới được sử dụng.

Tham khảo: Các loại Đồng hồ đo áp suất KK-gauges giá rẻ

Phân loại đồng hồ đo lưu lượng nước

Đồng hồ nước hiện nay được phân loại rất đa dạng và phong phú, tùy theo từng lĩnh vực, ngành nghề mà có những cách phân loại khác nhau nhưng thông thường những kiểu phân loại dưới đây rất phổ biến.

Dựa theo chức năng đo lường

 • Đồng hồ nước cơ học: Sử dụng quạt để đo lượng nước chảy qua đồng hồ và hiển thị đồng hồ bằng cơ cấu bánh răng. Các dòng đồng hồ cơ nhìn chung có độ chính xác tương đối cao
 • Đồng hồ nước điện từ: Là loại đồng hồ sử dụng cảm biến lưu lượng để đo, loại đồng hồ này được sử dụng rộng rãi để đo nước thải chưa qua xử lý. Vật liệu chế tạo đồng hồ được sử dụng phổ biến nhất là thép không gỉ hoặc gang với lớp phủ epoxy dày. Đồng hồ có các kích cỡ từ DN 50, kiểu kết nối chính là mặt bích.
 • Đồng hồ đo nước siêu âm: Dòng sản phẩm sử dụng công nghệ siêu âm để đo lưu lượng nước chảy qua. Máy có thể đo chất lỏng dẫn điện, nước với độ chính xác cao và dải đo rộng. Sản phẩm không yêu cầu độ chính xác cao, phù hợp với nhiều loại giá đỡ và đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Nhà cung cấp đồng hồ nước lạnh các loại | đồng hồ nước nóng | Đồng hồ đo nước thải.

Phân loại theo môi trường làm việc

Hiện nay đồng hồ nước có 3 môi trường làm việc chính:

Đồng hồ nước lạnh

Dãy sản phẩm hoạt động ở nhiệt độ dưới 50ºC. Đồng hồ nước lạnh được sử dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt, nhà máy nước uống. Với thiết kế thích ứng với việc sử dụng nước sạch, đôi khi nó có thể được sử dụng để lắng nước thải đã qua xử lý mà không có tạp chất trong nước.

Van thường làm bằng đồng, inox hoặc có thể dùng gang. Kích thước đồng hồ thường nằm trong khoảng từ DN 15 đến DN 50 với kết nối ren hoặc DN 50 trở lên với kết nối mặt bích.

Nhà cung cấp đồng hồ nước lạnh các loại | đồng hồ nước nóng | Đồng hồ đo nước thải.

Đồng hồ nước nóng

Đồng hồ có thể hoạt động với dải nhiệt độ cao và lên tới 130ºC. Sản phẩm được dùng để đong nước dùng trong lò hơi hoặc cấp nước nóng cho gia đình. Với chất liệu sử dụng chủ yếu là đồng và inox, chất liệu vật liệu sử dụng là loại chịu nhiệt tốt nhất. Kích thước của đồng hồ nước nóng cũng khá đa dạng từ DN 15 đến DN 50 nối ren. Với kiểu kết nối mặt bích thường dùng cho DN 50 trở lên.

Nhà cung cấp đồng hồ nước lạnh các loại | đồng hồ nước nóng | Đồng hồ đo nước thải.

Đồng hồ nước thải

Đồng hồ được sử dụng cho các hệ thống đường ống thoát nước. Với tính chất ăn mòn cao và môi trường oxy hóa, nó gây ra hỏng hóc thiết bị nhanh chóng. Để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của loại quầy này, nó thường được làm bằng các chất liệu như inox, thép không gỉ,.. Vì chúng được sử dụng cho hệ thống thoát nước thải thường có kích thước ống lớn nến thường lớn hơn DN 50.

Nhà cung cấp đồng hồ nước lạnh các loại | đồng hồ nước nóng | Đồng hồ đo nước thải.

Phân loại theo cách lắp đặt

Loại kết nối ren

Đồng hồ đo nước ren chuyên dùng đo nước sạch, nước thải đã qua xử lý. Đồng hồ nước ren có mặt đồng hồ hiển thị rõ ràng, dễ nhìn, có nắp sắt bảo vệ và thân bằng gang. Mặt số được cách nhiệt chân không để ngăn nước xâm nhập và được bảo vệ khỏi các tác động từ bên ngoài.

Loại kết nối mặt bích

Đồng hồ nước mặt bích là loại dùng để đo lưu lượng nước trong đường ống, kiểu nối bích và kích thước đường ống từ DN50 tương đương phi 63mm trở lên. Đồng hồ nước mặt bích có nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như đồng hồ đơn và đa tia; Nó được sử dụng cho nước nóng, nước lạnh, nước sạch, nước thải và hộ gia đình. Chất liệu của sản phẩm cũng rất đa dạng như inox, gang, gang dẻo, nhựa…

Kiểu lắp ngang

Đồng hồ nước kiểu nằm ngang giúp ổn định dòng chảy. Dòng nước làm chân vịt di chuyển và làm kẹt cơ cấu sang số. Lúc này lưu lượng nước đo được vẫn đúng và chính xác.

Đồng hồ đo lưu lượng nước ngang dùng để đo tổng lượng nước lạnh, nước nóng sử dụng trong hộ gia đình hoặc tổ dân phố thông qua đường ống dẫn nước. Sản phẩm được sử dụng trong đời sống sinh hoạt của gia đình, công trình nhà ở, cao ốc, công ty, nhà máy…

Kiểu lắp dọc

Đồng hồ nước kiểu đứng là loại đồng hồ được sử dụng cho việc lắp đặt đường ống nước thẳng đứng. Mặt số màn hình nằm ngang và tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng quan sát. Mọi chức năng và nguyên lý hoạt động tương tự như đồng hồ nước nằm ngang thông thường.

Dựa theo vật liệu

 • Đồng hồ nước bằng đồng: Đồng là chất liệu được sử dụng rộng rãi trong sản xuất đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ nước sạch, dùng trong sinh hoạt. Đồng là chất liệu thông dụng, có khả năng chống oxi hóa tốt giúp đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
 • Đồng hồ nước gang: Gang là chất liệu rất phổ biến trong đời sống hiện nay, các sản phẩm đồng hồ nước gang được sơn phủ epoxy để chống oxi hóa do tiếp xúc với nước. Ngoài ra, do tính chất cơ học của gang nên gang được dùng để sản xuất rất nhiều loại đồng hồ có kích thước lớn.
 • Đồng hồ nước inox: Inox là chất liệu có khả năng chống ăn mòn, oxi hóa và gỉ sét rất tốt. Nó có thể hoạt động trong nhiều môi trường cũng như nhiệt độ cao nên việc sử dụng chất liệu thép không gỉ để chế tạo đồng hồ rất phổ biến. Còn thép không gỉ thường được dùng để sản xuất đồng hồ cao cấp, bởi giá thành của loại sản phẩm này khá cao.

Nhà cung cấp đồng hồ nước lạnh các loại | đồng hồ nước nóng | Đồng hồ đo nước thải.

Dựa theo kiểu đo

Đồng hồ thể tích

Là loại đồng hồ đo nước có khoang đo thể tích biết trước và cơ cấu truyền động dựa trên nguyên tắc đổ đầy nước vào khoang đo rồi xả ra ngoài nên thiết bị sẽ chỉ tính năng suất bằng nhau trên tổng số ren. thể tích dòng chảy bằng tổng thể tích đã đi qua đồng hồ.

So với đồng hồ đo tốc độ, ảnh hưởng của độ nhớt chất lỏng đến sai số chỉ thị của đồng hồ đo thể tích nhỏ hơn nhiều, nhưng cấu tạo của đồng hồ đo thể tích phức tạp hơn nên việc sử dụng nó ít phổ biến hơn, đặc biệt là đối với các đường ống lớn.

Đồng hồ đo tốc độ

Nhà cung cấp đồng hồ nước lạnh các loại | đồng hồ nước nóng | Đồng hồ đo nước thải.

Dựa trên nguyên lý đếm tổng số vòng quay (hay chu kỳ) của bộ phận chuyển động để tính lượng lưu chất đi qua, bộ đếm được lắp đặt trong đường ống kín. Có bộ phận chuyển động (tua bin) hoạt động trực tiếp nhờ tác động của dòng chảy, bằng cơ khí hoặc thiết bị khác, tác động của bộ phận chuyển động được truyền đến một chỉ báo để tính tổng lượng nước chảy.

Đồng hồ tốc độ được sản xuất và lắp đặt cho các đường ống có đường kính từ 10 đến 1000 mm, nhược điểm của loại này là vòng bi mau mòn nên sẽ nhanh hỏng nếu có lẫn cặn cơ học với nước. Đồng hồ đo nước nhanh được sử dụng phổ biến trong sinh hoạt gia đình.

Địa chỉ bán đồng hồ đo lưu lượng nước uy tín

Vật tư Gia Hưng hiện là nhà cung cấp đồng hồ nước chính hãng với các thương hiệu nổi tiếng như: , Zenner, Asahi, T-Flow, Flowtech, đặc biệt là đồng hồ nước Fuda giá rẻ. Ưu đãi sẽ bao gồm giấy tờ đi kèm và bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ:

 • Đảm bảo hàng chính hãng.
 • Sản phẩm có đầy đủ giấy chứng nhận xuất xứ và chất lượng (CO, CQ) kèm theo.
 • Sản phẩm được bảo hành từ 12 đến 24 tháng.
 • Giá cả hợp lý.
 • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1403A KĐT Cầu Bươu, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Email:vattunuocgiahung@gmail.com
 • Website: www.vattugiahung.com.vn
 • Điện thoại: 0338749190

Bài viết vừa tổng hợp tất cả các loại đồng hồ đo lưu lượng nước phổ biến hiện nay. Mỗi loại đồng hồ nước sẽ có những ưu điểm riêng, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

1 ( 1 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm