Cơ Khí

Cột Cờ Trường Học Cao Bao Nhiêu Mét? ⚡️ Cấu Tạo Cột Cờ Thế Nào?

Cột cờ là biểu tượng không thể thiếu của tất cả các trường học trên đất nước ta, giáo dục bao thế hệ học sinh cho đất nước và thể hiện tinh thần, lòng tự hào dân tộc một cách dễ thấy nhất. Hiện nay, có rất nhiều loại cột cờ trường học khác nhau như cột cờ để bàn, cột cờ ngoài trời, trong đó chất liệu được ưa chuộng là cột cờ inox với độ bền và tính thẩm mỹ cao. Vậy cột cờ trường học cao bao nhiêu mét? Cùng tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa cột cờ trường học – biểu tượng của niềm tự hào dân tộc

Đối với mỗi quốc gia, quốc kỳ là biểu tượng thiêng liêng. Mỗi khi nhìn lên lá cờ, trong sâu thẳm chúng tôi luôn cảm thấy tự hào và càng thêm yêu Tổ quốc. Vì vậy, trong môi trường học đường nơi đào tạo ra những thế hệ con cháu của dân tộc, ngoài việc hình thành kiến thức, các em còn được giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Vì lý do này, tất cả các trường học đều dựng cột cờ để treo cờ.

cot-co-truong-hoc1

Cột cờ thường được đặt ở vị trí trung tâm, trang nghiêm giữa khuôn viên để mọi người cùng nhìn thấy. Một số trường treo cờ trên cột cố định. Một số trường treo cờ vào thứ Hai hàng tuần trong buổi lễ chào cờ. Đó là một buổi lễ long trọng dạy cho học sinh lòng tự hào dân tộc. Đồng thời, đây cũng là cách khắc sâu hình ảnh màu cờ sắc áo của quê hương vào tâm hồn mỗi em học sinh, để mai sau dù có tung cánh bay cao, các em vẫn luôn nhớ về quê hương.

Ngoài việc treo cờ Tổ quốc, các trường học cũng có thể treo cờ truyền thống. Đối với các trường quốc tế hoặc trường liên kết, có thể treo nhiều cờ trên các cột song song để thể hiện sự đoàn kết, hữu nghị của các bên.

Chiều cao cột cờ trường học cao bao nhiêu mét?

Cột trường học bằng thép không gỉ phụ thuộc vào vị trí của cột. Cột cờ inox trường học thường được đặt gần trung tâm khuôn viên để học sinh và giáo viên tập trung chào cờ tổ quốc đầu tuần nên kích thước cột cờ đặt trong khuôn viên trường cần cân đối và phối hợp với tòa nhà, cảnh quan và khuôn viên.

Cột cờ inox cao 6m

Có nhiều quy cách cột cho trường học ngoài trời, cột thấp nhất là cột cao 4m, cột 5m và 6m là phổ biến hơn. Ngoài ra, chiều cao của cột thường trên 12m, nói chung nên căn cứ vào vị trí của cột và không gian của trường mà chọn chiều cao cột phù hợp.
Sau đây là những gợi ý lựa chọn chiều cao phù hợp cho các trường học có kết cấu sàn khác nhau, mời các bạn tham khảo.

Ngôi trường chỉ có tầng trệt

Đối với trường có kích thước này chúng ta nên chọn loại cột có chiều cao khoảng 4m hoặc 5m để phù hợp với kích thước và cảnh quan xung quanh trường.

Cột buồm trường đại học, trung học cơ sở cao bao nhiêu mét?

Ngôi trường có hai tầng

Chiều cao mỗi tầng của trường học thường trên 3m nên để sử dụng cột cờ cho trường học 2 tầng thì phải chọn kích thước cột từ 8m đến 10m. Với kích thước và chiều cao này sẽ đảm bảo cột cờ có chiều cao phù hợp với công trình trường học.

Trường có nhiều hơn ba tầng

Với chiều cao trường như thế này ta có thể chọn chiều cao cột cờ trên 12m. Chiều cao này sẽ đảm bảo rằng tầm nhìn của cột từ xa sẽ không bị cản trở, đảm bảo rằng có thể nhìn thấy cột từ bất kỳ vị trí nào.

Cột buồm trường đại học, trung học cơ sở cao bao nhiêu mét?

Cấu trúc cột cờ trường học

Cấu tạo của cột cờ tương đối đơn giản, bao gồm các bộ phận chính như chân đế, thân cột buồm và hệ thống ròng rọc.

Đế cột

Đế cột là phần tiếp xúc với mặt đất và được giữ cố định bằng hệ thống vít. Ngoài việc được gắn trực tiếp xuống đất, ở một số trường thường xây dựng một cột nhô ra khỏi mặt bằng của khuôn viên, thiết kế nhiều tầng, trên cột này có lắp đặt đáy cột. Thiết kế này giúp cột cờ trông nổi bật và trang trọng hơn.

Thân cột

Đây là phần chính của cột cờ. Bộ phận này thường được làm bằng thép không gỉ được sơn tĩnh điện. Thân cột thường được thiết kế với một số bộ phận cho phép nâng hạ độ cao dễ dàng khi có nhu cầu. Ngoài ra, còn có nhiều loại cột đứng cố định không thể điều chỉnh cho cột có thể điều chỉnh độ cao.

Ròng rọc

Trên mỗi cột buồm có hệ thống dây ròng rọc. Hệ thống được thiết kế để kéo cờ lên và xuống cột buồm.

Chất liệu của cột cờ trường học

cot-co-truong-hoc1

Không có yêu cầu cụ thể đối với vật liệu cột trường học. Vì vậy, mỗi trường có thể lựa chọn chất liệu cột cờ khác nhau. Trước đây, cột buồm thường được làm bằng gỗ, sắt, thép, v.v. Tuy nhiên hiện nay hầu hết các trường học đều sử dụng cột chắn inox 304.

Cột cờ thường được đặt ngoài trời và chịu nhiều tác động của các yếu tố bên ngoài như nắng, mưa, gió,… Vì vậy, inox là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Vì cột chắn inox vừa đẹp vừa bền. Độ bền của inox vượt trội hơn hẳn so với các chất liệu khác.

Mua cột cờ ở đâu uy tín?

Inox Ri Phát là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt cột cờ ngoài trời cũng như cột cờ văn phòng. Để đảm bảo sản phẩm sản xuất đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đảm bảo chất lượng, Ri Phát thực hiện tỉ mỉ từng công việc nhỏ nhất.

• Thiết kế cột buồm theo hình dáng, chiều cao yêu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng rồi vẽ bản vẽ để khách hàng nắm rõ trước khi sản xuất.
  • Ước tính các vật liệu được sử dụng theo cách sử dụng của người dùng để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ đồng thời tính đến số lượng vật liệu cần thiết.
  • Đảm bảo cột cờ đúng theo các thông số trong bản vẽ.

Bên cạnh cột cờ, Inox Ri Phát còn là đơn vị cung cấp quả cầu hút nhiệt, cầu thang inox,… Mỗi sản phẩm đều tỉ mỉ và công phu, nên Inox Ri Phát luôn được khách hàng tin tưởng.

Cột cờ inox ngoài trời Ri Phát

• Địa chỉ: 219 Mã Lò, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TPHCM
  • Hotline/Zalo: 0901.269.379
  • Email: inoxriphat79@gmail.com
  • Website: https://inoxriphat.com/

Trên đây là bài viết giải đáp cột cờ trường học cao bao nhiêu mét, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về cột cờ cũng như các chiều cao phổ biến của các cột cờ trường học.