Cơ Khí

Máy Bấm Ống Thủy Lực Là Gì? ⚡️ Công Dụng Máy Bấm Ống Thủy Lực

2893

Bạn có biết rằng máy bấm ống thủy lực là một trong những thiết bị quan trọng và cần thiết trong sản xuất công nghiệp hiện nay không? Máy bấm ống thủy lực là gì? Máy bấm ống thủy lực có những công dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Máy bấm ống thủy lực là gì?

Máy bấm ống thủy lực là thiết bị dùng để ép ống mềm, khớp nối, mối nối thành ống thủy lực hoàn chỉnh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu máy bấm ống thủy lực có thể ép được các loại ống lớn nhỏ từ 1/4″ đến 2″. Máy bấm ống thủy lực chuyên dùng để ép cốt ống thủy lực và đầu ống thép, các model phổ biến như dx68, dx69, yl20, yl32, p20, p32,…

Máy bấm ống thuỷ lực là gì

Máy bấm ống thủy lực không còn là phương tiện xa lạ đối với người sử dụng máy thủy lực để uốn hạt hiệu quả. Máy uốn ống tốt giúp quá trình gia công ống thủy lực diễn ra ổn định, giúp nâng cao năng suất lao động.

Theo đường kính của ống, trọng tải của khuôn ép, v.v., giá của từng loại máy uốn ống thủy lực cũng khác nhau. Với máy ép ống, đặc biệt với sự ra đời của các loại máy ép ống đa năng, bạn có thể uốn ống và phụ tùng theo bất kỳ hình dạng nào bạn muốn.

Cấu tạo của máy bấm ống thủy lực

Về cấu tạo của máy uốn ống thủy lực về cơ bản có các bộ phận sau:

Phần thân khung máy:

 • Khung bấm: Đây là nơi lắp đặt các dây đai chịu lực để hỗ trợ quá trình ép ống thủy lực.
 • Hộp dưới máy: Hệ thống điện và thủy lực được nhà sản xuất tích hợp tại khu vực này.
 • Nhấn đai bấm hoặc khuôn bấm: hỗ trợ các ứng dụng báo chí khác nhau, triển khai dễ dàng.

Phần hệ thống thủy lực:

 • Bòn chứa dầu: Khu chứa dầu cho máy móc hoạt động.
 • Phần bơm thủy lực: Thiết bị bơm thủy lực đảm bảo cho máy hoạt động dựa trên nguyên lý thủy lực, bơm hoạt động mạnh mẽ dưới áp suất 10.000 psi.

Phần hệ thống điều khiển:

 • Công tắc máy: Là công tắc khởi động của máy uốn ống thủy lực , giúp dòng điện được truyền từ nguồn vào máy, vận hành máy khi sử dụng.
 • Công tắc bấm/Công tắc hồi: Đây là khu vực chính mà người dùng thao tác khi vận hành máy. Một công tắc sẽ giúp quá trình ép ống thủy lực hoạt động và công tắc còn lại sẽ đưa đai ép về vị trí ban đầu sau đó giúp người dùng lấy thành phẩm ra khỏi máy.
 • Núm chỉnh: Bộ phận này sẽ giúp chúng ta điều chỉnh đường kính của ống thủy lực cần siết.
 • Màn hình: Hiển thị các thông tin quan trọng cần thiết khi sử dụng máy, chúng ta có thể theo dõi nhanh chóng.

Cấu tạo của máy uốn ống thủy lực

Ưu điểm khi sử dụng máy uốn ống thủy lực

Hãy cùng khám phá những ưu điểm của máy bấm ống thủy lực và xem chúng có thể giúp ích như thế nào:

 • Máy bấm ống thủy lực giúp chúng ta đảm bảo các loại ống thủy lực đạt thông số kỹ thuật theo yêu cầu, giúp hệ thống thủy lực hoạt động hiệu quả và trơn tru.
 • Máy bấm ống giúp người dùng hoàn thành các công việc liên quan một cách nhanh chóng và dễ dàng, tăng năng suất trong mọi ngành công nghiệp.
 • Nhanh chóng hoàn thành công việc của máy ép thủy lực, tiết kiệm thời gian đến mức tối đa và ngay cả những người thiếu kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng bắt đầu.
 • Máy được trang bị các thanh giằng để đảm bảo rằng các ống thủy lực có cùng đường kính.
 • Máy bấm ống đáp ứng nhu cầu đa dạng nhất và giảm chi phí đầu tư ban đầu.
 • Máy bấm ống có độ chính xác cao cho các yêu cầu kỹ thuật cao nhất.

Các loại máy bấm ống thủy lực

Máy ép thủy lực là một công cụ phổ biến và thiết yếu trong hệ thống thủy lực. Do sự đa dạng của các sản phẩm và thông số kỹ thuật nghiêm ngặt đã dẫn đến sự phát triển của nhiều loại máy uốn ống thủy lực cho các mục đích khác nhau.

Dưới đây là 3 loại máy ép thủy lực phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo:

Máy bấm ống thủy lực thủ công

Thiết bị này là một trong những loại máy ép thủy lực đơn giản và nhỏ nhất. Máy bấm ống thủy lực bằng tay là công cụ lý tưởng để xử lý ống thủy lực tại chỗ. Máy này sử dụng nhân lực để ép trực tiếp vào ống, có thể tạo ra lực lớn hơn thiết bị điện. Tuy nhiên, nếu việc uốn thủy lực không thường xuyên hoặc tốn nhiều công sức thì việc sở hữu một chiếc máy uốn thủ công là lựa chọn tốt nhất.

Máy ép ống thủy lực thủ công

Máy bấm ống thủy lực lắp bàn

Máy uốn ống thủy lực lắp bàn là một thiết bị uốn ống thủy lực với thiết kế khéo léo, cấu trúc đơn giản và vận hành thuận tiện. Để siết ống thủy lực, hãy đặt máy trên bề mặt nâng cao chẳng hạn như bàn làm việc. Do đó, để tiết kiệm tối đa không gian làm việc, máy có thể linh hoạt bố trí ở mọi nơi, kể cả những nơi cao.

Máy được trang bị khuôn ép và các phụ kiện như dây đeo đồng hồ, cho phép máy sử dụng các chức năng tương tự như các phiên bản khác. Ngoài ra, máy uốn ống thủy lực để bàn giúp cho hoạt động và môi trường làm việc của người vận hành trở nên thân thiện, chuyên nghiệp và tích cực hơn.

Máy ép ống thủy lực để bàn

Máy bấm ống thủy lực sàn

Loại máy bấm ống thủy lực phổ biến nhất hiện đang được sử dụng trong các nhà máy tích hợp hệ thống thủy lực là máy bấm ống thủy lực được lắp đặt và vận hành trên sàn. Máy bấm ống thủy lực này có công suất rất lớn cho hiệu quả hoạt động cao và nhanh chóng.

Hệ thống uốn tự động làm cho việc sử dụng thiết bị khá đơn giản và không gặp rắc rối. Do tính đặc thù của nó, máy uốn ống thủy lực đặt sàn này có giá thành cao nhất trong các loại máy uốn ống.

Máy ép ống thủy lực sàn

Công dụng của máy bấm ống thủy lực

Máy bấm ống thủy lực có nhiều tính năng ưu việt giúp nó phù hợp với hầu hết các nhu cầu và nhu cầu ép ống thủy lực trên thị trường. Dưới đây là công dụng của máy bấm ống thủy lực:

 • Thiết bị ép ống thủy lực ngày nay có rất nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau, từ loại máy nhỏ cho đến loại máy lớn, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu riêng của từng doanh nghiệp. Máy nhỏ gọn chạy nhanh và tiết kiệm không gian làm việc. Máy lớn có thể bấm các ống có đường kính siêu lớn cùng một lúc và hiệu quả ép rất tuyệt vời.
 • Tuy một số máy bấm ống thủy lực có thiết kế độc đáo nhưng về cấu tạo và nguyên lý làm việc thì chúng không khác nhau nhiều. Người dùng không phải mất thời gian tìm hiểu cách sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian. Thiết bị sử dụng đơn giản, giúp người mới sử dụng dễ dàng bắt đầu.
 • Có sẵn nhiều loại dây đai nén. Do đó, đầu tư vào một chiếc máy có thể ép các kích cỡ ống khác nhau cho các mục đích khác nhau có thể cải thiện hiệu quả sản xuất theo nhiều cách. Điều này sẽ cho phép công ty giảm đáng kể chi phí hoạt động.
 • Nguyên liệu chất lượng cao được sử dụng để sản xuất máy ép thủy lực. Qua đó, độ chính xác của quá trình ép được đảm bảo tốt hơn. Sau khi được nhấp vào, mặt hàng sẽ hoàn toàn tuân thủ về mặt kỹ thuật.

Ứng dụng của máy uốn ống thủy lực

Cách sử dụng máy bấm ống thủy lực

Máy bấm ống thủy lực rất dễ sử dụng. Máy bấm ống thủy lực cũng được sản xuất để thuận tiện cho người sử dụng. Nếu ghi nhớ 5 bước sử dụng máy uốn ống thủy lực dưới đây, bạn sẽ vận hành máy một cách dễ dàng. Nào, chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

Bước 1: Lắp đầu và khớp nối vào ống thủy lực cần siết. Đo đường kính bằng thước cặp điện tử trước khi đưa ống vào máy uốn thủy lực.

Brochure ép ống thủy lực

Bước 2: Đặt ống vào máy bấm ống thủy lực.

Brochure ép ống thủy lực

Bước 3: Các loại máy ép thủy lực hiện có trên thị trường đều có 2 nút bấm. Các nút này cho phép dây đai khóa dễ dàng rút lại khi bạn bóp hoặc rút ống mềm. Ở bước này chúng ta nhấn nút màu xanh để bắt đầu ép ống và thu đai. Căn chỉnh ống cho đúng vị trí nén trước khi bắt đầu nén. Bước này yêu cầu người dùng cẩn thận hơn.

Brochure ép ống thủy lực

Bước 4: Để trả đai về vị trí ban đầu sau khi quá trình nén hoàn tất, người dùng nhấn vào nút màu đỏ. Kỹ thuật viên có thể tháo ống để kiểm tra sau khi dây đai đã rút từ từ.

Brochure ép ống thủy lực

Bước 5: Sau khi tháo ống mềm ra khỏi máy, người dùng thực hiện kiểm tra nhanh bằng tay để đảm bảo ống mềm, các đầu và phụ kiện được chắc chắn. Sau đó tiến hành kiểm tra lại bằng thước cặp điện tử. Nếu vẫn không đạt yêu cầu, tiếp tục lắp ống vào máy và lặp lại các bước trên.

Brochure ép ống thủy lực

Mua máy bấm ống thủy lực uy tín ở đâu?

DBK Việt Nam tự hào là nhà phân phối chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại máy bấm ống tốt nhất cho thị trường Việt Nam với giá cạnh tranh nhất. Sản phẩm máy uốn bấm ống của công ty nhập khẩu có đầy đủ CO/CQ, đảm bảo hàng chính hãng 100%.

Ngoài ra, DBK Việt Nam có chính sách phục vụ khách hàng vô cùng chu đáo. Theo quy định của công ty, các sản phẩm mua trên DBK.vn sẽ được bảo hành lên đến 1 năm,. Bên cạnh đó, DBK Việt Nam còn miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng TP.HCM và Hà Nội.

Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các loại dụng cụ thủy lực như: máy uốn ống thủy lực, cảo thủy lực, kích thủy lực … rất mong được sự quan tâm của quý khách hàng! !

Thông tin liên hệ:

 • Add: 82/2 Đường số 2, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức.
 • E-mail: info@dbk.vn
 • Điện thoại: 0932 540 460
 • Website: https://dbk.vn/

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn máy bấm ống thủy lực là gì. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị này.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm