Phong Thủy

Quạ Kêu Báo Hiệu Điều Gì? Mơ Thấy Quạ Có Ý Nghĩa Gì? Đánh Số Nào?

295

Trong dân gian, quạ là loài vật gắn liền với những điều xui xẻo. Tiếng kêu cũng được coi là điềm báo sắp có tang. Vì vậy, quạ kêu có điềm gì Chúng ta cùng tìm hiểu bên dưới nhé!

Ý nghĩa của tiếng quạ trong tâm linh người Việt

Nói đến quạ không ai là không lạc quan, bởi nó mang ý nghĩa xấu và là loài vật bị nhiều người ghét bỏ. Không chỉ văn hóa tâm linh người Việt mà ở phương Tây, hình ảnh con quạ được coi là điềm xấu, là con vật linh thiêng là biểu tượng của mặt tối. Hình ảnh xấu về quạ trong mắt chúng ta có lẽ là do ăn xác chết thối rữa, ở đâu có xác quạ sẽ nhanh chóng tìm đến và ăn thịt. Có lẽ vì thế mà hình ảnh của nó trở nên đáng sợ, xấu xa, mang đến sự diệt vong và chết chóc.

Trên thực tế, quạ là loài chim rất thông minh mà chúng ta có thể thuần hóa và dạy dỗ. Loài chim kỳ lạ này thực sự nhút nhát và có khả năng xác định các cá thể cụ thể của con người. Cũng có một bài thơ liên quan đến quạ ở một số nơi, và những điềm báo khi gặp quạ:

“Một con quạ có nghĩa là nỗi buồn
Hai con quạ có nghĩa là niềm vui
Ba con quạ một đám cưới
Bốn con quạ là một cậu bé
Năm con quạ có nghĩa là bạc
Sáu con quạ có nghĩa là vàng
Bảy con quạ một bí mật mà không bao giờ được nói.”

Mặc dù mang hình ảnh xấu nhưng trong văn hóa Nhật Bản và Trung Quốc, nó là biểu tượng của mặt trời, và con quạ được coi là biểu tượng tốt, là hình mẫu của tình yêu, lòng hiếu thảo và tình yêu thương, lòng tốt và sự tận tâm. Vì vậy, việc nhìn thấy quạ trong cuộc sống hàng ngày không hẳn là một điềm xấu, nó phụ thuộc vào rất nhiều chi tiết và hoàn cảnh, đặc biệt là văn hóa của từng vùng miền.

Mơ thấy quạ báo hiệu điềm gì?

Không chỉ về mặt thực tế, hình ảnh con quạ trong giấc mơ còn mang ý nghĩa tâm linh, nó không chỉ là giấc mơ tái hiện lại ký ức còn sót lại trong não bộ mà còn báo trước những điều sẽ xảy ra trong tương lai. Tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của từng giấc mơ mà mơ thấy quạ có thể là điềm gở hoặc may mắn. 

 • Nằm mơ thấy quạ bay vào nhà: giấc mơ này cho biết gia đình bạn sắp xảy ra mâu thuẫn dẫn đến tan vỡ gia đình. Mọi người hãy bình tĩnh và kìm nén cơn tức giận để không xảy ra chuyện này nhé.
 • Chiêm bao nghe thấy tiếng quạ kêu báo hiệu rằng bạn sẽ phải chịu nhiều tác động xấu từ người khác, đó có thể là thời điểm tài sản bị hao hụt, giao tiếp gặp khó khăn. Thảm họa đang đến, và bạn nên chuẩn bị tinh thần.
 • Nằm mơ thấy quạ chết: Điềm báo này là điềm báo tốt nếu bạn nằm mơ thấy quạ. Điều này có nghĩa là những tai họa, xui xẻo và khó khăn của bạn sẽ nhanh chóng qua đi.
 • Nằm mơ thấy quạ tấn công mình: điềm báo này cho biết có người đang giở trò đồi bại với bạn. Nếu bạn có những giấc mơ, hãy cẩn thận và xem xét các mối quan hệ xung quanh bạn.

Quạ kêu báo hiệu điềm gì?

Quạ kêu theo số lần

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, con quạ là loài vật gắn liền với những điều xui xẻo, xui xẻo sắp xảy đến. Tương truyền, quạ kêu 7 lần gần nhà người nào thì nhà đó con đực chết, quạ kêu 9 lần, con cái gặp nhiều tai ương nguy hiểm.

Điềm báo quạ kêu theo khung thời gian

Trong phong thủy, tiếng gáy là điềm lành hay dữ phụ thuộc vào các khung giờ khác nhau, cụ thể như sau:

 • Từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng (giờ Tý): Có tin vui từ xa, người thân lâu ngày trở về, gia đình sum họp.
 • Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng (giờ Sửu): Đây là điềm báo những điều tốt lành sẽ xảy ra trong công việc và cuộc sống của bạn.
 • Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (Dần): cho biết bạn vướng vào kiện tụng, thị phi.
 • Từ 5 giờ đến 7 giờ (Mão): Tin vui cho gia đình bạn là sắp có thêm thành viên mới.
 • Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (Thìn): Cẩn thận lời ăn tiếng nói, dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi.
 • Từ 9 giờ đến 11 giờ trưa (Tỵ): công việc thuận lợi, tài lộc hanh thông.
 • Từ 11 giờ đến 13 giờ chiều (Ngọ): Được quý nhân giúp đỡ trong công việc.
 • Từ 13 giờ đến 15 giờ chiều (Mùi): Phòng chống thiên tai, tai họa, bệnh tật ập đến ảnh hưởng đến cuộc sống.
 • Từ 15 giờ đến 17 giờ chiều (Thân): đề phòng trộm cắp, điềm bị thiệt hại về tài sản.
 • Từ 17 giờ đến 19 giờ tối (Dậu): Có người rủ bạn cùng làm ăn, dễ thành công.
 • Từ 19 giờ đến 21 giờ (Tuất): gia đình bất hòa, lo âu phiền muộn.
 • Từ 21 giờ đến 23 giờ đêm (Hợi): tài lộc dồi dào, gặp nhiều may mắn.

Mơ thấy quạ & quạ kêu đánh con gì?

Đối với thế giới tâm linh, những giấc mơ và những hiện tượng kỳ lạ trong cuộc sống sẽ mang đến những dự báo về tương lai, đó là điềm lành hay dữ. Nhưng đó luôn là một tin vui cho người chơi, bởi hiện tượng, những con vật luôn mang đến cho họ những cặp số giúp họ trúng số và mang lại tài lộc. Vì vậy đối với những người chơi sổ xố thì thấy quạ kêu, quạ bay qua nhà, quạ chết sẽ đánh số sau:

 • Con quạ là số 25 – 62 – 65
 • Quạ chết là số 36 – 80 – 85
 • Quạ kêu là các số 13 – 63
 • Quạ trên đống rơm gần nhà là số 33 – 45 – 54

Hy vọng và các bài viết quạ kêu có điềm gì? Giúp bạn giải đáp những thắc mắc và nhận được những con số chính xác và may mắn nhất. Tuy nhiên, bài viết chỉ mang tính chất giải trí tham khảo

0 ( 0 bình chọn )

Việt Architect Group – Kiến Trúc Sư Việt Nam

https://xaydung.edu.vn
Vận hành và phát triển bởi Việt Architect Group - Kiến trúc sư Việt Nam. Đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc xây dựng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Công ty có +15 NĂM KINH NGHIỆM. KIẾN TRÚC SƯ GIỎI ĐOẠT GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC QUỐC GIA Hotline: 0989 149 805 / Website: kientrucsuvietnam.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm