Hướng Dẫn Các Cách Giặt Ghế Sofa Da Tại Nhà Hiệu Quả

Khi sử dụng ghế sofa, bạn phải cực kỳ cẩn thận. Nếu bạn không vệ sinh ghế sofa da đúng cách, da trên ghế sofa sẽ bị hư hỏng hoặc phai màu vĩnh viễn. Nếu muốn giữ cho ghế sofa da của mình luôn mới, bạn cần có những phương pháp loại bỏ bụi bẩn tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về các cách giặt ghế sofa da qua bài viết sau đây nhé!

4 cách giặt ghế sofa da tại nhà hiệu quả

Cách vệ sinh ghế sofa da bằng vải và máy hút bụi

Nếu ghế sofa của bạn chỉ bám một ít bụi, hãy sử dụng vải mềm và máy hút bụi. Vải mềm giúp làm sạch bụi bẩn trên ghế và máy hút bụi giúp loại bỏ bụi bẩn tích tụ trong các kẽ hở của ghế.

4 Cách Giặt Sofa Da Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết

Cách làm sạch ghế sofa da bằng giấm

Bạn có thể giữ cho ghế sofa da của mình luôn sáng bóng bằng cách ngâm một miếng vải vào giấm trắng và lau toàn bộ bề mặt ghế. Bạn không cần lau lại nhưng hãy cẩn thận khi dùng giấm, nó có thể làm mất màu da nếu dùng quá nhiều. Để tránh lạm dụng giấm, hãy vắt một miếng vải khô ngâm giấm trước khi lau ghế sofa; khi đó miếng vải ẩm sẽ không chứa nhiều giấm.

Cách làm sạch ghế sofa da bằng cồn

Nếu ghế sofa da của bạn bị mốc, hãy thử dùng cồn để giặt ghế sofa. Theo một nghiên cứu của Đại học Missouri, cồn là một cách an toàn để làm sạch ghế sofa da vì nó có thể tiêu diệt tế bào nấm mốc.

Cách thực hiện: Pha nước ấm và cồn theo tỷ lệ bằng nhau, dùng vải mềm lau sạch bề mặt da của ghế bằng hỗn hợp này. Hãy nhớ luôn pha loãng cồn với nước, chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp vì nấm mốc vì cồn có thể làm mất màu vải da. Sau khi lau bằng cồn, nếu muốn làm khô ghế da, tránh sử dụng nhiệt độ cao và chỉ sử dụng máy sấy ở chế độ mát.

Cách làm sạch ghế sofa da bằng Baking Soda

Baking soda là cách làm sạch ghế da bằng baking soda hiệu quả. Giặt một miếng vải mềm bằng nước ấm và nhúng vào baking soda. Sau đó dùng miếng vải này chà sạch các vết đen trên bề mặt da. Lau ghế lại bằng một miếng vải mềm khác được giặt bằng nước ấm. Nếu thú cưng của bạn làm bẩn ghế sofa, bạn cũng có thể dùng baking soda khô để hấp thụ chất lỏng và khử mùi.

Những điều cần lưu ý khi làm sạch ghế sofa

Ghế sofa da màu trắng không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian sống của bạn mà còn cần được chăm sóc, vệ sinh đặc biệt để duy trì độ mới và độ bền của chúng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi vệ sinh ghế sofa da trắng tại nhà:

4 Cách Giặt Sofa Da Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết

• Lau sạch bụi bẩn và vết bẩn nhẹ: Trước khi bắt đầu quá trình vệ sinh, hãy dùng khăn sạch hoặc bàn chải mềm lau nhẹ bề mặt ghế, loại bỏ bụi bẩn và vết bẩn nhẹ. Điều này giúp loại bỏ các hạt bụi có thể gây trầy xước trong quá trình vệ sinh tiếp theo.
  • Sử dụng chất làm sạch đồ da phù hợp: Đảm bảo bạn sử dụng chất làm sạch đồ da chuyên dụng phù hợp với làn da trắng. Trước khi bôi lên toàn bộ bề mặt ghế, hãy thử chất tẩy rửa trên một khu vực nhỏ, khuất tầm nhìn để đảm bảo nó không làm hỏng hoặc thay đổi màu da.
  • Vệ sinh bằng vải mềm: Dùng vải mềm, ẩm để lau sạch ghế sofa da màu trắng. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, bột giặt hoặc bàn chải cứng vì chúng có thể làm hỏng hoặc trầy xước bề mặt da.
  • Vệ sinh thường xuyên: Để duy trì sự sạch sẽ và độ bền của ghế sofa da màu trắng, hãy thực hiện vệ sinh thường xuyên. Làm sạch ghế ít nhất một lần một tuần để loại bỏ bụi bẩn nhẹ, đồng thời ngăn không cho chúng tích tụ và làm hỏng da về lâu dài.
  • Tránh tiếp xúc với chất lỏng và ánh nắng mặt trời: Để tránh tình trạng nhăn, cong vênh, phai màu của da trắng, hãy hạn chế tiếp xúc với chất lỏng và tránh đặt sofa gần cửa sổ hoặc ánh nắng trực tiếp. mặt trời trực tiếp. Nếu có vết bẩn hoặc chất lỏng trên bề mặt, hãy lau sạch ngay lập tức để tránh thấm sâu vào da.
  • Sử dụng chất bảo vệ da: Để bảo vệ và duy trì diện mạo mới cho chiếc ghế sofa da màu trắng của bạn, hãy sử dụng chất bảo vệ da chuyên dụng. Chất bảo vệ giúp tạo lớp màng bảo vệ trên bề mặt da, ngăn chặn sự hấp thụ nước và bảo vệ da khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường.

Địa chỉ giặt ghế Sofa da uy tín

Công ty Dịch vụ Vệ sinh Hưng Thuận đã hoạt động nhiều năm trên thị trường dịch vụ vệ sinh và tạo dựng được uy tín trong việc cung cấp các giải pháp vệ sinh hiệu quả.

• Tự hào mang đến các dịch vụ vệ sinh chất lượng cao và đáng tin cậy cho cả cá nhân và doanh nghiệp.
  • Đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, cam kết mang lại sự sạch sẽ và an toàn cho không gian của bạn.
  • Tiêu chí tôn trọng các tiêu chuẩn an toàn và môi trường, sử dụng các sản phẩm tẩy rửa không gây hại cho sức khỏe cũng như môi trường được đặt lên hàng đầu.
  •  Hưng Thuận luôn cam kết mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng của mình

• TPHCM: 161 Nguyễn Duy Cung, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP HCM
  • Hà Nội : 262 Nguyễn Trãi, PhườngThanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
  • Bắc Ninh : 57 Phố Bồ Sơn, Võ Cường, TP Bắc Ninh
  • Website: https://vesinhhungthuan.com/

Hãy nhớ rằng đối với các cách giặt ghế sofa da tại nhà đòi hỏi sự cẩn thận và kiên nhẫn. Nếu bạn không chắc chắn về việc tự mình làm sạch, hãy thuê dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp để đảm bảo sản phẩm của bạn an toàn và hiệu quả.