Phong Thủy

Cách Xem Ngày Tốt Trong Phong Thủy ⚡️ Yếu Tố Chọn Ngày Tốt Chuẩn

876

Việc chọn ngày lành tránh dữ từ xưa đến nay luôn được con người coi trọng. Đặc biệt vào những dịp quan trọng trong đời người, chọn ngày tốt luôn là tín ngưỡng của người dân Việt Nam, nhưng có lẽ ít người biết cách xem ngày tốt trong phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc và giúp bạn xác định được những ngày tốt cát lành và một cách tổng quát nhất là tránh những ngày xấu nhé!

Vì sao nên xem ngày tốt?

Cách xem ngày tốt trong phong thủy

Có rất nhiều quan niệm khác nhau về ngày tốt lành. Tuy nhiên, có thể hiểu một cách khái quát nhất là ngày tốt được coi là ngày tốt, giờ tốt. Đây là ngày có trường năng lượng may mắn, thuận lợi, tạo sự thuận lợi, vui vẻ và cảm giác viên mãn trong công việc mà gia chủ tiến hành.

Cách xem ngày tốt trong phong thủy

Theo phương pháp chung

Việc xem ngày tốt xấu theo phương pháp này được xác định theo các tiêu chí sau: ngày có nhị thập bát tú, ngày có trực tốt, ngày tốt theo Lục Diệu, ngày có nhiều cát tinh nhật thần phù hợp cho công việc.

Cách xem ngày tốt trong phong thủy

Cũng như vậy, có nhiều cách để xem ngày tốt, ví dụ: xem ngày hôm nay tốt xấu , ngày tháng năm sinh, địa chi tương ứng với năm sinh.

Ví dụ: Người sinh năm Nhâm Tuất 1982 có can Nhâm thuộc thủy, nếu gặp ngày Canh, Tân thuộc kim thì rất tốt, vì Kim sinh Thủy. Ngoài ra, cả ngày chiêm tinh của ngựa và hổ đều tốt, vì ba ngày kết hợp hoặc thỏ và chó đều tương thích với chó…

Theo tử vi đẩu số

Xem ngày tốt theo tử vi, và con số sẽ được xác định bằng cách quan sát. Người thông thái, giỏi xem tử vi có thể biết được sự thành bại của một người trong năm, tháng, ngày và sẽ luận giải nên làm gì, nên làm gì để tránh tai nạn.

Theo phương pháp ứng dụng tứ trụ: Theo phương pháp này, người ta chọn ngày tốt để dụng thần, hỷ thần của đương số cho những công việc quan trọng.

Ví dụ: sự kết hợp của tứ trụ Kim Thần nên chọn sự kết hợp của  thiên can, địa chi thuộc hành Kim sẽ rất cát lợi. Cụ thể là Canh Thân, Can Tân, Chi Dậu…

Cách xem ngày tốt trong phong thủy

Theo các cách khác

“Kinh Dịch”, Lục Nhâm, Mai Hoa Dịch Số, Phong Thủy xem ngày, Kỳ Môn Độn Giáp,… Những phương pháp này rất hiệu quả nếu có một thầy Phong Thủy am hiểu, thông thái và đa năng.

Các phương pháp tra ngày này cũng rất hiệu quả với việc tra ngày và dự báo chính xác. Tuy nhiên, người không có tri thức khó chọn được ngày lành giờ tốt.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến việc chọn ngày tốt?

Cho đến nay, việc chọn ngày giờ tốt, tránh ngày xấu có rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi về nguyên tắc và thực tế nào được coi là tốt và thực tế nào là xấu vẫn là một bí ẩn mà con người vẫn đang nghiên cứu và khám phá.

Cách xem ngày tốt trong phong thủy

Ta có thể chọn ngày đại cát hay tiểu cát theo tuổi của gia chủ như sau:

 • Ngày Đại Cát hay còn gọi là Can Sinh Chi: Ngày này có vai trò quan trọng trong việc làm các việc đại sự. Ta có thể lấy ví dụ các ngày sau: Canh Tý, Đinh Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Bính Thìn, Ất Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Tuất, Tân Hợi.
 • Ngày Tiểu Cát hay còn gọi là Can sinh Chi: Đây cũng là những ngày tốt để làm việc lớn. Có thể lấy ngày Tiểu Cát làm ví dụ như: Giáp Tý, Mậu Ngọ, Bính Dần, Đinh Mão, Nhâm Tý, Tân Mùi, Tân Hợi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Tuất, Canh Thìn, Tân Sửu.

Tuy nhiên, việc chọn ngày tốt còn bị ảnh hưởng bởi tuổi gia chủ và các mùa trong năm, cụ thể như sau:

 • Trước lập xuân đến lập hạ là các ngày tốt: Nhâm Dần, Quý Mão.
 • Từ đầu mùa hạ đến đầu mùa thu, các ngày tốt là: Ất Tỵ, Giáp Ngọ.
 • Từ đầu thu đến đầu đông, những ngày có nhiều sinh khí là: Mậu Thân, Kỷ Dậu.
 • Trước khi đi từ lập đông đến lập xuân: Canh Tý, Tân Hợi.

Các ngày xấu trong tháng cần tránh

Khi xem ngày tốt xấu có thể chọn ngày tốt theo phương pháp trên, gia chủ nên tránh ngày xấu vào các ngày sau:

 • Ngày Dương công kỵ nhật: 1/1, 2/11, 3/9, 4/7, 5/5, 6/3, 7/8, 29/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11 , 19/12
 • Ngày Tam Nương, ngày Nguyệt Kỵ: các ngày mồng 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng
 • Ngày Thất Sát: Vào ngày chọn ngày để làm việc gì đó, tra cứu xem có sát tinh hay không.
 • Ngày Thọ Tử: Tháng Giêng tránh ngày Bính Tuất, tháng Hai Nhâm Thìn, tháng Ba Tân Hợi, tháng Tư Đinh Tỵ, tháng Năm Mậu Tý, tháng Sáu Bính Ngọ, tháng Bảy Kỷ Sửu, Ất Mùi. Tháng 8, tháng 9 ngày Dần, tháng 10 ngày Mão, tháng 11 ngày Tân Dậu, tháng 12 ngày Tân Dậu
 • Ngày Vãng Vong: Ngày Dần (tháng 1), ngày Tỵ (tháng 2), ngày Thân (tháng 3), ngày Hợi (tháng 4), ngày Mão (tháng 5), ngày Ngọ (tháng 6), ngày Dậu (tháng 5). 7. Ngày Tý (tháng 8), ngày Thìn (tháng 9), ngày Mùi (tháng 10), ngày Tuất (tháng 11), ngày Sửu (tháng 12)

Cũng có một số ngày được coi là ngày xấu mà người ta thường tránh khi làm những việc lớn, như ngày “không phòng” kị cưới xin, ngày hoang vu tứ quý kị xây nhà, ngày Thiên tai Địa hao….

Xem ngày tốt chuẩn phong thủy ở đâu chính xác

Nếu bạn cần xem ngày tốt tháng 1, tháng 2, và tất cả các tháng trong năm để có thể làm những việc trọng đại thì có thể tham khảo xem ngày tốt chuẩn phong thủy của Ngày Đẹp nhé.

Ngày Đẹp là website tổng hợp và chia sẻ các ngày tốt xấu, ngày tốt theo giờ, ngày tốt cưới hỏi, ngày tốt khai trương làm ăn, ngày tốt nhập trạch,… Được nhiều người khen ngợi về tính chính xác và nhiều cách tính phù hợp với bản mệnh của từng người, giúp bạn xác định chính xác ngày tốt để tiến hành kế hoạch, giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ.

xem lịch vạn niên hôm nay

Chi tiết liên hệ Ngày Đẹp:

 • Điện thoại: 0985135999
 • Email: ngaydep.net@gmail.com
 • Website: https://ngaydep.net/

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn các cách xem ngày tốt trong phong thủy phù hợp, giúp bạn xem được ngày tốt để có thể lên kế hoạch rõ ràng, làm ăn thuận lợi nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Kiến Thức Xây Dựng

https://xaydung.edu.vn
Xaydung.edu.vn - Trang thông tin bổ ích về xây dựng, phong thủy, trang trí nhà cửa và các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm